Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite cho lọc nước gia đình

Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite cho lọc nước gia đình? Được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua, bởi những cột lọc bằng Composite được bán rất nhiều trên mạng và các cửa hàng điện nước.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm:

1: Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite giá rẻ cho lọc nước gia đình?

Nếu ai hỏi tôi có nên sử dụng cột lọc Composite cho lọc nước gia đình? Thì câu trả lời của tôi chắc chắn là không nên, tuyệt đối không nên vì:

 • Vỏ bể lọc bằng Composite được sản xuất ở Trung Quốc. ( Rất nhiều các công ty thương mại đã giới thiệu là hàng Taiwan, Ý… hoặc nhập khẩu nước ngoài có chất lượng cao. Nếu các bạn gặp các trường hợp này cần đòi hỏi CO nhập khẩu lô hàng đó? Nếu có thật hãy mua còn không thì không nên ).
 • Sử dụng các loại nhựa kém chất lượng.( Có mùi trong cột lọc rất gớm, vì đây là nhựa tái chế rất nguy hại).
 • Vỏ bể lọc có lớp sợi thủy tinh tổng hợp. ( Sợi này rất nguy hại, ai tiếp xúc nhiều có thể gây mẩn ngứa và có thể gây ung thư rất cao).
 • Chất lượng vỏ cột bị lão hóa theo thời gian. ( Các loại nhựa này để ngoài trời nắng sẽ bị lão hóa, gây bạc màu, khi lớp vỏ nhựa bị lão hóa, các chất có trong vỏ nhựa sẽ ngấm vào trong nước, những chất này là nguy cơ gây bệnh cho con người rất cao).
 • Để ngoài trời có ánh nắng mặt trời sẽ mọc rêu bên trong bể lọc. ( Khi rêu phát triển phía bên trong bể lọc, sẽ là nơi cư trú của rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh cho con người).
 • Khó thay vật liệu lọc. ( Vật liệu lọc không thể bền được mà cứ 2 – 3 năm cần thay thế vật liệu lọc 1 lần, khi thay thế rất khó lấy vật liệu lọc cũ ra, nhiều bể lọc phải thay bể lọc mới ).

2: Cột lọc Composite bán ở Việt Nam có đáp ứng tiêu chuẩn NSF hay không? Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite 

Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite
Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite

Hiện nay có rất nhiều công ty bán thiết bị lọc nước bằng cột lọc Composite giới thiệu đến quý khách hàng là sản phẩm đạt tiêu chuẩn của NSF. Trong khi đó đến tiêu chuẩn NSF như nào họ cũng không biết?

Vậy tiêu chuẩn NSF là gì?

NSF là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ National Sanitation Foundation. Có nghĩa là tổ chức hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của WHO.

NSF là một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận, có khả năng kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đạt yêu cầu đối với thiết bị và vật tư.

 

Chức năng chính của NSF là gì?

 

Chức năng chính của NSF là kiểm tra, chứng nhận về chất lượng và độ an toàn của thiết bị, sản phẩm. Việc này nhằm đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm theo đúng như những gì mà nhà sản xuất đã quảng cáo.

Một sản phẩm được xác nhận đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của NSF, phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây.

Cụ thể là:

 • Khả năng lọc đúng như những gì nhà sản xuất cam kết.
 • Thiết bị, dụng cụ có cấu trúc bền vững, chắc chắn.
 • Thiết bị, dụng cụ không tạo thêm các chất độc hại đối với sức khỏe.
 • Các phần quảng cáo, tài liệu đính kèm rõ ràng, chi tiết, không gây hiểu nhầm.
 • Thiết bị, sản phẩm có chất lượng ổn định và độ tin cậy cao. Nguyên vật liệu và quy trình sản xuất được giữ nguyên, không có sự thay đổi.

Ở trên là những tiêu chuẩn cơ bản do NSF quy định và chứng nhận cho các sản phẩm lọc. Khi được NSF xác nhận đáp ứng các tiêu chuẩn các sản sẽ được cung cấp các chứng từ liên quan.

Hiện tại ở Việt Nam rất nhiều các cửa hàng quảng cáo cột lọc Composite đạt tiêu chuẩn NSF, nhưng thực tế chỉ là quảng cáo láo, không có chứng chỉ đó. Vì vậy hãy là người mua hàng thông thái.

3:Tại sao cột lọc Composite lại có giá rẻ đến vậy? Có nên sử dụng cột lọc bằng nhựa Composite.

Ai cũng muốn chọn mua một thiết bị lọc nước có giá thành rẻ, nhưng giá thành rẻ đi kèm với chất lượng sản phẩm.

Thiết bị lọc có giá thành rẻ, liệu có đáp ứng tiêu chuẩn để lọc nước cho sinh hoạt, dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân giúp cho cột lọc Composite có giá thành rẻ đến vậy?

 1. Sử dụng nhựa tái chế để làm cốt phía bên trong bể lọc. ( Loại nhựa tái chế này gây mùi rất khó chịu, sử dụng cho sinh hoạt rất có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng ).
 2. Sử dụng các loại nhựa kém chất lượng. ( Khi để ngoài trời nắng sẽ bị lão hóa, bạc màu và bị bào mòn làm lớp vải amiang phía bên trong lộ ra ngoài).
 3. Sử dụng các vải bằng amiang thay vì bằng sợi carbon ( Sợi carbon có giá thành rất đắt, thay thế chúng bằng các sợi tổng hợp khác nên bể lọc Composite có giá thành cực rẻ ).
 4. Hàng được sản xuất tại Trung Quốc. ( Hàng China nổi tiếng với hàng kém chất lượng, vì vậy cột lọc Composite cũng không nằm ngoài trong số đó ).

==> Chỉ cần những thông tin trên, thì các bạn biết tại sao không nên lựa chọn bể lọc Composite, làm thiết bị lọc dùng trong sinh hoạt

4: Lựa chọn thiết bị lọc nước chất lượng cho gia đình bạn.

Việc lựa chọn được thiết bị lọc nước chất lượng cao, luôn được nhiều người tìm kiếm. Vậy thiết bị lọc nước chất lượng cao cần đáp ứng các chỉ tiêu gì?

 1. Thiết bị lọc thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.
 2. Thiết bị lọc bằng Inox thực phẩm sus 304.
 3. Thiết bị lọc có thể thay thế vật liệu lọc mới đơn giản. ( cần bích xả vật liệu lọc ).
 4. Sử dụng các loại vật liệu lọc cao cấp.
 5. Cơ chế xả rửa lớp vật liệu lọc đơn giản.

Ở trên là những tiêu chí cơ bản để chọn mua thiết bị lọc cao cấp, an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu thiết bị lọc nước gia đình chất lượng:

==> Thiết bị lọc nước máy.

==> Thiết bị lọc nước Giếng Khoan gia đình.

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan công nghiệp.

==> Thiết bị lọc cặn vôi.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

 

Hotline tư vấn thiết bị lọc nước giếng khoan gai đình: 0982 779 311

Leave a Comment