Giảm giá!

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA

950,000 VNĐ 900,000 VNĐ

Trâu khô gác bếp trước đây là món ăn thường ngày của dân tộc Thái đen vùng núi Tây Bắc, với hương vị đặc biệt mà hiện tại món ăn này đã lan tỏa đến mọi nhà, mọi vùng miền trên cả nước và trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Hotline tư vấn: 0982 988 163

Mô tả

Thịt trâu gác bếp sơn la trước đây là món ăn thường ngày của dân tộc Thái đen vùng Tây Bắc nước ta. Hiện nay chúng được phổ biến mà nhiều người biết đến. Chúng là một món với hương vị đặc biệt mà hiện tại món ăn này đã lan tỏa đến mọi nhà, mọi vùng miền trên cả nước và trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Hotline tư vấn: 0982 988 163

I: Giới thiệu về thịt trâu gác bếp sơn la.

Thịt trâu gác bếp sơn la
Thịt trâu gác bếp sơn la

1.1: Giới thiệu sơ bộ về món thịt trâu gác bếp sơn la.

Thịt trâu gác bếp sơn la được làm từ những miếng thịt ngon nhất của con trâu. Loại trâu ở vùng Tây Bắc được chăn thả rông, chính vì vậy những thớ thịt của chúng rất rắc trắc. Khi lựa chọn thịt trâu để làm món đặc sản ” Thịt trâu gác bếp sơn la” sẽ được lựa chọn những miếng thịt ngon nhất, khi chế biến sẽ được loại bỏ gân, mỡ để miếng thịt sau khi chế biến có được chất lượng cao nhất.

Món thịt trâu gác bếp được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, do nhiều người biết đến hương vị thơm ngon của món thực phẩm này.

  • Nếu vào mùa hạ, anh em nhâm nhi vài lon bia thì món thịt trâu khô là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn.
  • Nếu vào mùa đông ngồi cùng anh em nhâm nhi vài ly rượu thì món thịt trâu gác bếp cũng là một đặc sản.

Nói chung món thịt trâu gác bếp là một món ăn nhanh, có thể bảo quản được lâu mà hương vị của chúng thì không thể nào chê được.

Tuy nhiên do có giá thành cao, chính vì vậy món ăn này được sếp vào loại hàng xa sỉ.

1.2: Tại sao món thịt trâu gác bếp sơn la có giá thành cao vậy?

Món thịt trâu gác bếp có giá thành cao bởi chúng được lựa chọn từ những con trâu chăn thả rông. Việc này giúp cho miếng thịt trở lên thơn ngon hơn. Không giống các món ăn khác, món thịt trâu gác bếp lựa chọn thịt từ những con trâu chăn thả để khi chế biến chúng ít bị hao hơn.

Do là món đặc sản, vì vậy chúng được lựa chọn những miếng thịt ngon được loại bỏ mỡ và gân để làm.

Việc lựa chọn thực phẩm đầu vào sẽ quyết định đến giá cả của sản phẩm. Chính vì vậy những loại thịt trâu có giá thành cao là do họ tuyển chọn những sản phẩm đầu vào chất lượng để đem đến cho khách hàng những loại thực phẩm đỉnh cao.

1.3: Tại sao trên thị trường có nhiều loại thịt trâu gác bếp sơn la có giá rẻ vậy?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các sản phẩm thịt trâu gác bếp khác nhau. Những sản phẩm này có giá rất khác nhau. Vậy tại sao lại có nhiều mức giá như vậy?

Dưới đây là vài điểm để các bạn lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng cao:

  1. Loại có giá thành rẻ thường sử dụng thịt lợn để làm giả.
  2. Lựa chọn những loại thực phẩm không bán được để chế biến.

II: Cách chế biến thịt trâu gác bếp sơn la.

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

 2.1:Cách chọn thực phẩm cho món thịt trâu gác bếp sơn la.

Món thịt trâu gác bếp yêu cầu các loại thực phẩm tươi ngon thì khi chế biến ra các sản phẩm sẽ có chất lượng cao.

Món thịt trâu gác bếp sơn là được làm nên từ những miếng thịt bắp, thớ thịt của những chú Trâu thả rông. Khi được lựa chọn làm món thịt trâu khô sẽ được lọc bỏ hoàn toàn phần gân và mỡ có bám lại.

Miếng thịt trâu được lựa là  những bắp, thớ thịt phải săn chắc thì sản phẩm làm ra càng ngon và ngọt thịt

Khi chế biến món thịt trâu, miếng thịt được sẽ thái thành từng thớ dọc với độ dày vừa phải

2.2: Cách tẩm ướp gia vị cho món thịt trâu gác bếp sơn la.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công thức chế biến món thịt trâu khác nhau. Chúng tôi xin sơ lược cách chế biến món đặc sản thịt trâu gác bếp sơn la.

Gia vị gồm: Gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén, muối, sả…

Tùy từng cơ sở, cách chế biến khác nhau sẽ có các cách làm khác nhau. Ở trên chỉ là những nguyên liệu cơ bản để chế biến món thịt trâu, còn cách thức chế biến thì mỗi một cơ sở sẽ có các bí quyết riêng.

Những gia vị như: Gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén, muối, sả… sẽ được xay nhỏ và trộn đều lại với nhau theo tỷ lệ phù hợp, sau đó đem ướp thịt trong vòng 2 – 5 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm đều gia vị. Quá trình ướp thịt sẽ làm cho sản phẩm chất lượng, hợp với khẩu vị người ăn.

2.3: Sấy khô món thịt trâu gác bếp sơn la

Đây là một trong các bước vô cùng quan trong trong việc tạo nên món thịt trâu khô. Vì ở giai đoạn này nếu nhiệt không đủ sẽ làm hư thịt, còn nếu quá nhiệt thì thịt sẽ bị khô quá mức không còn cảm nhận được vị ngon ngọt nữa.

Thịt ướp sẽ được đưa lên giàn sấy, bên dưới đốt củi (thường là củi to và chắc để tạo lượng than ổn định và cháy đều). Hơi nóng của lửa và khói sẽ làm cho từng miếng thịt khô dần lại.

Khi thịt đã khô dần lại lúc này ta sẽ hạ nhiệt xuống thấp hơn và sấy đều nhiệt trong khoảng 9 – 12 tiếng đồng hồ.

Sau khi thịt đã được sấy với độ khô mong muốn, ta sẽ cho thịt khô vào chõ xôi và đồ lên trong vòng 1 tiếng đồng hồ, như vậy để đảm bảo thịt chín 100% và giúp bảo quản tốt hơn

III: Cách sử dụng và bảo quản thịt trâu gác bếp sơn la.

3.1: Cách bảo quản món thịt trâu gác bếp sơn la.

Món thịt trâu gác bếp sơn là có rất nhiều cách bảo quản khác nhau. Chúng được làm khô vì vậy sẽ có rất nhiều cách bảo quản.

  • Thịt trâu gác bếp chúng ta có thể bảo quản ở ngăn đá. Việc giữ đông ở thịt trâu ở ngăn đá sẽ giúp bảo quản thịt được lâu hơn, thời gian bảo quản có thể đến 6 – 18 tháng. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ cần phải hấp cách nhiệt để món thịt trâu nở ra, ăn sẽ mềm hơn.
  • Thịt trâu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tuy thời giản bảo quản ở ngăn mát sẽ không được bằng ngăn đá. Tuy nhiên thời gian lưu giữ vẫn rất lâu từ 3 – 6 tháng hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh của bạn. Việc bảo quản món đặc sản thịt trâu gác bếp sơn la ở ngăn lạnh chủ yếu để dùng ngay trong thời gian ngắn.
  • Bảo quản món thịt khô ở gác bếp. Đây là nơi bảo quản lý tưởng, do sức nóng của của khói và nhiệt lượng do lửa tạo ra. Chúng sẽ ngăn các loại nấm mốc và ruồi muỗi cư chú. Điều này giúp cho miếng thịt được bảo quản lâu từ 3 – 6 tháng.

3.2: Cách sử dụng món thịt trâu gác bếp sơn la.

Với món thịt trâu gác bếp sơn la, chúng ta có nhiều cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên muốn thưởng thức được hương vị thơm ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món thịt trâu gác bếp trở lên ngon hơn.

  1. Hấp cách thủy là cách làm mà món thịt trâu trở lên ngon nhất. Do nhiệt độ của nước sẽ đi vào từng thớ thịt, chúng sẽ nở ra vì vậy khi ăn miếng thịt sẽ ngon hơn, mềm hơn và hương vị rất lan tỏa. Cách làm chỉ cần một ít nước cho vào nồi đun, cho một cái bát ở trên rồi đặt thịt khô vào. Khi nước sôi sẽ tạo thành hơi nước ngấm vào miếng thịt. Thời gian hấp cách thủy khoảng 6 – 12 phút.
  2. Quy ở lò vi sóng từ 3 – 6 phút tuy không được thơm ngon như hấp cách thủy, nhưng chúng vẫn làm dã đông và làm cho miếng thịt ngon hơn.
  3. Sử dụng trực tiếp khi các bạn bảo quản ở ngăn mát có thể sử dụng trực tiếp.

3.3: Các sản phẩm sử dụng cùng món thịt trâu sơn la.

Khi sử dụng thịt trâu gác bếp chúng ta cần những gia vị để sử dụng cùng.

  • Sử dụng tương ớt để chấm.
  • Sử dụng chẩm chéo để châm nhưng độ ngon sẽ thua tương ớt theo cảm nhận của mình.
  • Sử dụng thêm các loại rau thơm để ăn cùng như: Xà lách quấn thịt trâu bên trong cho thêm rau mùi ta
  • sử dụng trực tiếp

Tùy theo từng cách thưởng thức khác nhau, vì vậy sẽ có các cách làm khác nhau.

 

Tìm hiểu thêm các sản phẩm khác:

==> Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình.

==> Thiết bị lọc cặn vôi.

==> Thiết bị lọc nước giếng khơi.

==> Thiết bị xử lý asen.

==> Thiết bị lọc nước sông.

==> Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA”