Thiết bị lọc tổng biệt thự

Thiết bị lọc tổng biệt thự thường có giá thành cao hơn các thiết bị khác, bởi chúng được cấu thành từ những thiết bị cao cấp, có độ bền cao. Hiện nay nguồn nước máy ở Hà Nội và các vùng lân cận đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy việc tìm kiếm một giải pháp lọc lại nguồn nước máy đó trước khi sử dụng đang là một việc làm rất quan trọng. Thiết bị lọc nước máy có rất nhiều ở trên thị trường, tuy nhiên những thiết bị lọc thường có giá cả rất là vô bờ bến, các gia chủ khó lòng mà biết được đâu là sản phẩm tốt giữa ma trận các sản phẩm lọc.

==> Dưới đây Yeumoitruong.com.vn xin gửi tới quý khách hàng sản phẩm thiết bị lọc nước cao cấp cho biệt thự.

Khả năng xử lý của thiết bị lọc tồng.

 

Các nguồn nước máy cung cấp cho người dân sinh hoạt hằng ngày được khai thác chủ yếu từ nước sông hoặc nước Giếng Khoan, khi đi qua các công đoạn xử lý đã loại bỏ đến 95% các chất gây ô nhiễm trong nước, tuy nhiên vẫn còn lại các ion chưa được xử lý tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, những ion gây hại đó chúng ta cần nhắc đến như: Sắt, Mangan, Asenic, Canxi, Magie, bụi bẩn, clo dư, Pecmanganat, Amoni…

Từ những ion gây hại ở trên chúng ta sẽ sử dụng các bước để xử lý như sau:

 1. Xử lý kim loại nặng ( Sắt, Mangan, Asenic ).
 2. Xử lý độc tố ( Clo, Pecmanganat ).
 3. Xử lý độ cứng cho nước ( Canxi, Magie, NH4 ).
 4. Xử lý tinh lọc.

==> Hệ thống xử lý gồm 4 bước chính.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc tổng biệt thự:

Thiết bị có an toàn với người sử dụng hay không?

Đây là việc làm quan trọng nhất vì sản phẩm lọc nếu không an toàn với người sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng nước.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các bể lọc bằng nhựa Composite, bể này được thiết kế bằng vật liệu công nghiệp nên có thành phần Amiang rất cao, các bể lọc này sản xuất ra nhằm phục vụ cho mục đích công nghiệp, không được sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Tuy nhiên do có giá thành thấp nên các đơn vị thương mại sẽ bán các sản phẩm này mà giới thiệu là nhập khẩu từ USA, EU tuy nhiên các sản phẩm cột lọc bằng Composite hiện nay hơn 99% được sản xuất tại trung quốc.

Vì lý do sức khỏe của người tiêu dùng, khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các bể lọc composite mà thay vào đó là sử dụng bể lọc bằng Inox 304 sẽ an toàn hơn cho người sử dụng.

Thiết bị có thân thiện với môi trường hay không?

Các công ty đa quốc gia hiện nay rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, chình vì vậy các sản phẩm không thân thiện với môi trường sẽ không được sử dụng nhiều. Trong số đó là các bể lọc bằng Composite các công ty đa quốc gia đã hạn chế sử dụng, nếu có sử dụng cũng chỉ sử dụng cho mục đích công nghiệp, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các thiết bị lọc nước do Yeumoitruong.com.vn luôn là các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Khả năng xử lý của bộ lọc?

Trong các tiêu chí đánh giá thì khả năng xử lý của bộ lọc được đứng thứ 3, vì các công ty đa quốc gia sẽ xét đến việc an toàn của con người và bảo vệ môi trường là trên hết, nên chúng tôi cũng đưa 02 thông số đó lên đầu vì đó là việc làm cần thiết.

Thiết bị lọc tốt phải là thiết bị có khả năng loại bỏ tốt các thành phần gây ô nhiễm cho nước nguồn, nước sau thiết bị xử lý phải trong, không có cặn bám vào thành bể chứa nước sạch, khi sử dụng nước nóng sẽ không bị đóng cặn vào vách kính hoặc các thiết bị gia nhiệt.

Xuất xứ hàng hóa:

Đứng sau khả năng xử lý chúng ta cần kể đến xuất xứ của hàng hóa, hiện nay rất nhiều đơn vị sử dụng các sản phẩm của China sản xuất nhưng quảng cáo là hàng của mỹ, Eu. Những việc đó liên quan đến giá thành của sản phẩm. Những sản phẩm được nhập khẩu sẽ có Co, Cq rõ ràng nên khi mua hàng nếu các bạn được quảng cáo lalf hàng EU cần đơn vị cung cấp Co nhập khẩu, kiểm tra các số seri trên sản phẩm để tra nguồn gốc xuất xứ.

Thời gian bảo hành:
Thời gian bảo hành cũng là một điều cần quan tâm đến, các sản phẩm khi được bảo hành sẽ bảo hành toàn bộ sản phẩm, chứ không bảo hành riêng lẻ từng sản phẩm một.

Tuổi thọ vật liệu lọc:

Trong thiết bị lọc tuổi thọ vật liệu lọc là một yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm máy lọc nước từ 24 – 36 tháng, nhiều đơn vị quảng cáo các sản phẩm tuổi thọ vật liệu 5 năm, 10 năm là quảng cáo sai sự thật, mỗi một sản phẩm lọc đều có khả năng xử lý hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định. khi tuổi thọ của vật liệu lọc hết thì khả năng xử lý của thiết bị vẫn còn nhưng bị giảm đi rõ rệt, vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên thay vật liệu lọc trong khoang 36 tháng là hợp lý.

Lưu lượng thiết kế:

Lưu lượng thiết kế bộ lọc cần được căn cứ vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng và phải căn cứ vào lưu lượng của máy bơm nước. nếu thiết kế quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến máy bơm nước.

Giá thành sản phẩm:

Ai cũng muốn tìm mua một sản phẩm giá thành thấp, nhưng lại đòi sản phẩm đó chất lượng cao. Xin thưa là không có cái gì là ngon, bổ, rẻ cả, tất các các sản phẩm cấu thành nên một bộ lọc tốt sẽ quyết định đến giá cả của bộ lọc.

Trong thiết bị lọc nước máy chúng ta cần phải căn cứ vào nguồn ô nhiễm của nước máy là gì, chúng ta sẽ lựa chọn những loại vật liệu lọc phù hợp. Vì vậy giá thành của sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào hàm lượng các ion ô nhiễm đầu nguồn.

Những lợi ích khi lắp đặt thiết bị lọc tổng nước máy.

Bảo vệ sức khỏe người sử dụng:
Vấn đề bảo vệ sức khỏe người sử dụng nước là vấn đề không thể chối cãi được, vì thiết bị lọc nước máy loại bỏ các ion trong nước như Fe, Mn, As, CaCO3… sẽ giúp cho người sử dụng không bị ảnh hưởng của các chất này đến sức khỏe.

Bảo vệ trang thiết bị:

Những thiết bị trong gia đình như vòi sen, bình nóng lạnh, các xí bệt nếu không có thiết bị lọc tổng nước máy, lâu ngày các ion có trong nước máy sẽ ngưng tụ và lắng đọng tạo thành các bông cặn lớn làm tắc vòi sen, hỏng bình nóng lạnh.

Bảo vệ đường ống dẫn nước:
Những ion có trong nước khi gặp ô xy sẽ kết tủa và tạo thành các bông cặn, sau một thời gian dài sử dụng các ion này dần dần làm tắc các đường ống dẫn nước trong nhà. Các đường ống này một khi đã bị tắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến áp xuất nước. nếu muốn thay thế đường ống mới sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Giới thiệu thiết bị lọc tổng biệt thự:

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp sử dụng: 220V/50Hz.
 • Điện áp tiêu thụ: 36V/h.
 • Diện tích lắp đặt: 2000 x 400 x 2000mm ( D x R x C ).
 • Lưu lượng max: 1500lit/h.
 • Công suất lọc ổn định: 1000lit/h.
 • Áp lực làm việc: 1 – 3Kg/Cm2.
 • Nhiệt độ làm việc: 1 – 50oC.
 • Nguồn nước cấp: Nước máy.

Giới thiệu thiết bị:

Thiết bị xử lý Fe, Mn:

Thiết bị xử lý sắt và mangan được lắp đặt đầu tiên trong hệ thống bởi tính chất của sắt và mangan tương đồng nhau, khi nước được vận chuyển trên đường ống dẫn các chất này sẽ được ngậm đầy ô xy, khi được ngậm đủ lượng ô xy cần thiết các ion này sẽ diễn ra quá trình phản ửng ô xy hóa, khi bị ô xy hóa các ion này có chiều hướng bám dính với nhau tạo thành các bông cặn lớn, chính vì vậy thiết bị lọc có khả năng giữ lại những chất này hết sức dễ dàng.

Thiết bị lọc nước máy gia đình với hệ lọc thô được sử dụng các loại vật liệu cao cấp, giúp xử lý hiệu quả ngay từ bước xử lý đầu tiên. Thiết bị được cơ cấu hóa quá trình lọc và rửa lọc bằng hệ thống autovalve đa năng được thiết lập cài đặt quá trình xả rửa lớp vật liệu lọc tự động.

Lớp vật liệu gồm 3 loại:

 • Lớp sỏi đỡ kỹ thuật  (Lớp này không có chức năng lọc, chức năng chủ đạo là làm thoáng trõ thu nước).
 • Lớp cát thạch anh ( Lớp cát lọc ổn định tầng lọc ).
 • Lớp vật liệu lọc ( Xử lý Fe, Mn, As ).

Thiết bị lọc than hoạt tính:

Đối với dòng thiết bị lọc nước máy gia đìnhthan hoạt tính được lựa chọn dòng than hoạt tính cao cấp, có độ hấp phụ cao để xử lý tốt các hàm lượng chất hữu cơ gây màu trong nước máy.

Than hoạt tính có những ưu điểm rất nổi bật mà chúng ta đã biết tử trước đến nay, chính vì vậy than hoạt tính được xử dụng là loại vật liệu chủ đạo trong cột lọc giúp tăng khả năng xử lý chất hữu cơ và độc tố có trong nước. Tuy nhiên khả năng xử lý của than hoạt tính có hạn chính vì vậy với nhiều nguồn nước ô nhiễm khác chúng tôi sẽ sử dụng thêm các loại vật liệu bổ trợ khác để tăng thêm khả năng xử lý của bể lọc.

Lớp vật liệu lọc gồm 3 lớp:

 • Lớp sỏi đỡ kỹ thuật  (Lớp này không có chức năng lọc, chức năng chủ đạo là làm thoáng trõ thu nước).
 • Lớp cát thạch anh ( Lớp cát lọc ổn định tầng lọc ).
 • Lớp than hoạt tính.

Thiết bị làm mềm nước:

Thiết bị làm mềm nước có chức năng loại bỏ các Ion canxi và magie có trong nước máy, những ion này thường gây hỏng hóc các thiết bị gia nhiệt, chính vì vậy xử lý canxi và magie là rất cần thiết trong mỗi hệ thống lọc nước máy gia đình.

Thiết bị làm mềm nước là quá trình trao đổi ion được hiểu là khi lọc nước có chứa các ion cũng là canxi và magie đi qua bể lọc có chứa các lớp lọc là các hạt nhựa đã được cấy phủ trên bề mặt hạt các lớp ion natri. Các ion natri này sẽ hòa vào nước còn các ion Ca2+ và Mg2+ sẽ bám dính vào hạt nhựa, Nước sau lọc không còn hoặc còn ít các ion Ca2+ và Mg2+, nước này đã được làm mềm nhưng trong nước đã được làm mềm hàm lượng na+ tăng lên một lượng tương ứng với lượng ion Ca2+ và Mg2+ đã mất đi trong quá trình trao đổi ion.

Sau quá trình hoạt động khả năng trao đổi ion của lớp hạt nhựa gần cạn kiệt, độ cứng trong nước sau lọc bắt đầu tăng lên vượt cao hơn mức quy định chúng ta phải tiến hành rửa lọc để loại bỏ các ion Ca2+ và Mg2+ đã dính vào lớp hạt nhựa và thế chỗ cho các ion này là các ion Na+ sẽ đưa vào bể lọc, phục hồi lại khả năng trao đổi của hạt lọc. Quá trinh này gọi là quá trinh hoàn nguyên lại bể lọc Cationit.

Trong quá trinh hoàn nguyên phải đưa được ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài bể lọc và cấy lại vào bề mặt hạt lọc lớp ion Na+ mới để cho quá trình này sảy ra trong lớp lọc, làm tơi các hạt lọc và làm lỏng lẻo sự kết dính của ion Ca2+ và Mg2+ ở bề mặt hạt lọc, rồi cho dung dịch có nồng độ cao của ion Na+ vào tiếp xúc với bề mặt các hạt để thực hiện quá trình đẩy các Ion Ca và Mg ra khỏi hạt lọc.

Dung dịch hoàn nguyên được chọn là dung dịch muối NaCl hoặc dung dịch NaOH có nồng độ thích hợp. Khi dung dịch NaCl vào nước NaCl sẽ được phân ly thành Ion Na+ và Cl-, Ion Na+ với nồng độ đủ lớn sẽ thế chỗ cho các ion Ca2+ và Mg2+ tan vào nước, cùng với ion Cl- được thoát ra ngoài theo đường nước thải. Dung dịch hoàn nguyên NaCl đưa vào bể lọc qua thiết bị phân phối đặt trên đỉnh bể lọc, dung dịch hoàn nguyên đi qua lớp trao đổi ion theo chiều từ trên xuống dưới. Sau quá trình hoàn nguyên các hạt đã phục hồi lại khả năng trao đổi, sau đó sẽ được rửa xuôi để loại bỏ dung dịch muối hoàn nguyên thừa còn lại trong lỗ rỗng giữa các hạt rồi đưa bể lọc trở lại làm việc bình thường.

Thiết bị lọc tinh:

Thiết bị lọc tinh là đơn vị xử lý cuối cùng, thiết bị có khả năng giũ lại các cặn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 Micron.

Ưu điểm khi lắp đặt thiết bị lọc nước máy do Yeumoitruong.com.vn cung cấp.

 1. Chế độ bảo hành sản phẩm tốt.
 2. Khả năng xử lý các chất bẩn trong nước cao.
 3. Giá thành sản phẩm hợp lý.
 4. Quá trình bảo dưỡng sản phẩm dễ dàng.
 5. Lưu lượng lọc ổn định, không bị bí tắc như các sản phẩm kém chất lượng.

Leave a Comment