Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải SBR

Đối với những doanh nghiệp phát sinh nước thải ít, hoặc việc phát sinh nước thải không liên tục thì áp dụng công nghệ xử lý nước thải SBR là sự lựa chọn tối ưu nhất.Trong lĩnh vực xử lý nước thải, có rất nhiều công nghệ khác nhau để áp dụng tùy theo điều kiện và tính chất của từng nguồn nước thải mà có thể lựa chọn quy trình xử lý phù hợp nhất.

Giới thiệu qua về công nghệ xử lý nước thải SBR:

Công nghệ SBR (tên đầy đủ: Sequencing batch reactor) là công nghệ xử lý nước thải dạng sinh học theo từng mẻ nhỏ. Công nghệ SBR có thể phân hủy hoàn toàn các chất hữu cơ có trong nước thải, đồng thời giảm đáng kể lượng Nito cùng chất rắn lơ lửng; Một hệ thống xử lý nước thải SBR thường được thiết kế riêng để đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của từng đơn vị.

Một hệ thống xử lý nước thải SBR bao gồm những thành phần chính như sau:

– Bể Selector
– Bể C-Tech
– Bể hỗ trợ (Bao gồm bể điều hòa, bể chứa chùn, bể chứa nước sạch sau xử lý)
– Cụm thiết bị hỗ trợ phụ trợ khác bao gồm: Boem tuần hoàn, bơm dẫn truyền, máy thổi khí, đĩa thổi khí, bồn khử trùng, hệ thống kiểm soát…
Đối với những doanh nghiệp phát sinh nước thải ít, hoặc việc phát sinh nước thải không liên tục thì áp dụng công nghệ xử lý nước thải SBR là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hệ thống xử lý SBR hoạt động theo chu kỳ tuần hoàn bao gồm 5 pha như sau:

– Làm đầy
– Sục khí
– Lắng
– Rút nước
– Nghỉ

Ưu điểm của quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ SBR

– Thiết kế đơn giản, độ bền cao;
– Vận hành dễ dàng, tiết kiệm nhân công;
– Có thể lắt đặt từng modul và có khả năng nâng cấp, mở rộng thêm khi có nhu cầu;
– Hiệu quả xử lý cao;
– Khả năng cạnh tranh tốt do chi phí đầu tư thấp;
– Khử rất tốt Ni tơ và phôtpho;
– Ổn định và linh hoạt.
Với những ưu điểm vượt trội nêu trên, chúng ta thấy rằng việc lựa chọn và xây dựng hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ SBR sẽ có hiệu suất xử lý cao hơn so với hệ thống bể aerotank truyền thống.
Công ty môi trường ADC có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải SBR và các hệ thống đã được sử dụng rộng rãi tại các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn hiện nay; Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline  0982 779 311 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc.

Leave a Comment