3 biện pháp khắc phục nước sinh hoạt có màu vàng hiệu quả nhất

Khắc phục bằng phương pháp làm thoáng

Làm thoáng chính là quá trình đưa nước và không khí tiếp xúc với nhau. Nó giúp loại bỏ các chất hòa tan và để oxy hóa kim loại hòa tan trong nước. Quá trình làm thoáng thường được chia ra làm 3 cách sau:

-Làm thoáng tự nhiên: Đây là phương pháp khá phức tạp nhưng đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này đưa oxy vào trong nước và đẩy CO2 ra ngoài bằng giàn mưa

-Làm thoáng đơn giản trên bề mặt bể lọc: Phương pháp này sử dụng với những nguồn nước có lượng sắt thấp và không cần khử khí CO2.

Với phương pháp này người ta dùng giàn ống khoan lỗ. Nước được phun mưa lên trên bề mặt với những tia nước cao. Áp dụng phương pháp này thường không đem lại hiệu quả cao.

-Tháp làm thoáng cưỡng bức: Khác với các cách trên với cách làm tháp thoáng cưỡng bức này sẽ sử dụng quạt gió để đẩy không khí. Không phun mưa để không khí để không khí đi qua tự nhiên. Ở đây không khí sẽ đi ngược chiều với chiều rơi của các tia nước

Xem thêm: Nguyên nhân nước sinh hoạt có màu vàng và mùi tanh.

Sử dụng phương pháp vật liệu lọc

Phương pháp vật liệu lọc rất phổ biến trong việc xử lí nguồn nước nhiễm sắt. Với việc sử dụng các hạt Folix và Cát Manganese. Đây là các vật liệu chuyên dụng đảm bảo cho nguồn nước không còn mùi tanh, khó chịu nữa.

3 cách khắc phục nước sinh hoạt có màu vàng hiệu quả nhất 2020

Ưu điểm của phương pháp này là giải quyết triệt để hàm lượng sắt có trong nước hơn so với các phương pháp đơn thuần nêu trên

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hạt Folix và Cát Manganese đều sẽ bị suy giảm khả năng lọc, dần dần sẽ mất hoàn toàn chức năng loại bỏ Sắt. Cho nên mọi người nên chú ý để thay vật liệu lọc để có hiệu quả cao nhất

Sử dụng hệ thống máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước có lẽ là phương pháp tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất. Nó có thể giúp bạn lọc sạch hoàn toàn và đặc biệt có thể sử dụng lâu dài về sau mà không cần tốn nhiều thời gian như các phương pháp khác.

Bạn nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn các cửa hàng bán máy lọc nước uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Trên đây ADC đã giới thiệu tới các bạn 3 cách khắc phục nước sinh hoạt màu vàng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người có được nguồn nước sinh hoạt an toàn và đảm bảo.

Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý các bạn gửi về:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 295 Phố Yên Duyên – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 033 337 5696 – 0982 779 311

Leave a Comment