Giới thiệu thiết bị lọc nước sông thành nước sinh hoạt tiên tiến nhất 2020

Giới thiệu thiết bị lọc nước sông thành nước sinh hoạt tiên tiến nhất 2020 . Được ADC Việt Nam cung cấp với nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều hộ gia đình đang bị thiếu nguồn nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt. Họ vẫn phải dùng nước sông, suối để sinh hoạt hàng ngày. Nhưng họ đâu có biết nguồn nước này còn tiềm ẩn rất nhiều những mối nguy hiểm.

Chính vì điều này, nên các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thiết bị lọc nước sông thành nước sinh hoạt. Bài viết này sẽ giới thiệu tới mọi người thiết bị hữu ích này.

Tìm hiểu thêm về thiết bị lọc nước sông:

1. Tại sao cần phải lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Các con sông là một thành phần quan trọng trong vòng tuần hoàn nước. Nó chính là các bồn thu nước từ nước mưa chảy tràn hoặc nước ngầm. Và vận chuyển các loại nước này ra Đại Dương. Tuy nhiên, nguồn nước ngầm hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nó gây ra nhiều bệnh tật cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước sông suối chủ yếu là do tác động của sự phát triển công nghiệp, các làng nghề. Cũng như sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp. Đồng thời nước thải của người dân chưa đước xử lý thải thẳng ra môi trường cũng làm các nguồn nước sông, suối bị ô nhiễm.

Chính vì thế, trước khi sử dụng nước sông, suối để sinh hoạt. Để cung cấp nguồn nước sạch cho mọi gia đình. Đáp ứng tốt được các nhu cầu dùng nước sạch để nấu ăn, tắm rửa hay mọi sinh hoạt trong gia đình. Giúp nguồn nước có thể sạch khuẩn, ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh

2. Các phương pháp lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Sử dụng phèn chua để lọc nước sông

Lọc nước sông thành nước sinh hoạt bằng phèn chua

Phương pháp sử dụng phèn chua, được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. Đây là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến của người dân.  Để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, hoặc không đúng liều lượng sẽ gây nước nhiễm phèn. Ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Cơ chế hoạt động khi sử dụng phèn chua xử lý nước cũng rất đơn giản. Phèn chua dạng bột khi được cho vào nước sẽ phản ứng với phốt pho và tạo nên các kết tủa. Sau khi kết tủa hình thành hết thì bạn đưa nước sạch qua 1 bể khác để sử dụng. Vì nước này đã đảm bảo an toàn để sinh hoạt hàng ngày.

Lọc nước sông bằng than hoạt tính

Cách lọc nước sông bằng than hoạt tính

Nước là một nguồn tài nguyên không thể thiếu đối với con người, và toàn bộ các sinh vật trong môi trường sống. Để lọc sạch tất cả cặn bẩn và ký sinh trùng trong nước. Điển hình như các loại nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, nước giếng khoan hay các loại nước nhiễm styren,… Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng trong hầu hết các máy lọc nước. Đưa lại một nguồn nước trong sạch giúp cơ thể không hấp thụ những chất độc hại.

Theo đó, than hoạt tính từ lâu đã trở thành vật liệu lọc nước được nhiều người sử dụng. Nước được lọc qua lớp than hoạt tính sẽ được loại bỏ cặn bẩn , các kim loại nặng có trong nước,…

Tuy nhiên, với thiết bị lọc nước sông suối bằng than hoạt tính thì bạn chỉ có thể áp dụng với nguồn nước bị ô nhiễm nhẹ. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm nặng hơn thì phải hết hợp với các vật liệu lọc khác mới có thể đưa lại nguồn nước sạch.

Xây bể lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Bể lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Tuy đây là một phương pháp xử lý nước mất nhiều thời gian và phức tạp hơn các phương pháp trên. Nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Với cách này bạn có thể đảm bảo lọc được nguồn nước đủ sạch với số lượng lớn.

Để bạn có thể sử dụng cho sinh hoạt cho cả gia đình. Theo đó, cách xây bể lọc xử lý nước sông suối, cũng tương tự như cách xây hệ thống lọc nước giếng khoanĐể xây cần một số các dụng cụ và vật liệu lọc như: Ống dẫn nước, giàn mưa, đá sỏi, cát nhỏ, cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, cát mịn,,…

3.Thiết bị lọc nước sông tiên tiến nhất 2020

-Thiết bị lọc nước sông đầu nguồn

Trong công nghệ xử lý nước bề mặt thì phương pháp xử lý đầu nguồn là bắt buộc:

thiết bị xử lý nước sông đầu nguồn thành nước sinh hoạt

Dùng các hệ thống tách rác để nhằm loại bỏ các loại rác thải có trong nước nguồn. Nếu nước nguồn vẫn còn các loại rác thải, những rác này sẽ là nơi cư trú của các loại vi khuẩn và những loại rác thải này, sẽ phân hủy thành các loại chất hữu cơ gây màu trong nước.

Phương pháp xử lý đầu nguồn nhằm loại bỏ cát và các hạt nặng đi vào trong hệ thống xử lý.

Muốn máy giặt, máy rửa bát, máy lọc nước, bình nóng lạnh, vòi rửa… tăng độ bền “20 năm vẫn chạy tốt”, bạn nên xử lý nước ở ngay van tổng cấp nước của ngôi nhà. Thiết bị lọc nước đầu nguồn giúp nước sinh hoạt sạch hơn, giảm thiểu hư hỏng vật dụng gia đình.

-Thiết bị xử lý nước sông bị nhiễm mặn

Thiết bị xử lý mặn là giảm hàm lượng muối trong nước sông, đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho sinh hoạt.

Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước, đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

Các phương pháp khử mặn: Chưng cất,  nước qua màng bán thấm, trao đổi ion.

Các phương pháp khử muối: Chưng cất trong các thiết bị bốc hơi, trao đổi ion, lọc qua màng bán thấm.

Khi chọn phương pháp khử mặn và khử muối cần phải tính đến: hàm lượng muối của nước nguồn, công suất yêu cầu của trạm khử muối hay khử mặn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn hệ thống lọc nước sông. Với các thiết bị chuyên dụng này thì các bạn nên tham khảo các chuyên gia.

Hy vọng với các thiết bị lọc nước sông này thì bà con sẽ có được nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Leave a Comment