Những lưu ý khi chon mua và sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan

Vai trò của giếng khoan

Khoan giếng là một dự án mạo hiểm và tốn rất nhiều thời gian. Nó cũng có thể gây nguy hiểm cho môi trường khi khoan vào lòng đất. Nó cũng làm ô nhiễm đến nguồn nước ngầm. Giếng phải được khoan đủ sâu để nước có thể chảy tự do. Nó không bị cản trở bởi áp lực hoặc các vật cản có thể làm cho nước chảy ngược vào các tầng chứa nước dưới đất.

Xem thêm: Hướng dẫn xây hệ thống bể lọc nước giếng khoan gia đình 2020

Nước cần thiết cho sự sống và nó là tài nguyên thiên nhiên quý giá. Nước uống của chúng ta được phát hiện có chứa một số chất độc và chất gây ô nhiễm. Chẳng hạn như kim loại nặng, chất gây các bệnh khác…. Chúng đã được phát hiện trong nước giếng cũng như nước từ các cơ sở công nghiệp. Nhiều người lo ngại về nguồn nước họ uống và mức độ nguy hại mà nó có thể gây ra.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan là một cách để loại bỏ nguy cơ chất gây ô nhiễm xâm nhập vào nhà hoặc khu thương mại. Lọc nước giếng khoan được coi là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều chuyên gia và thiết bị chuyên dụng. Những công cụ này không hề rẻ, và cần phải sử dụng thiết bị khoan giếng chuyên dụng và vật tư khoan. Nếu nước bị ô nhiễm do tràn hoặc rò rỉ, có thể tốn một số chi phí và phức tạp để làm sạch.

Hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nên sử dụng bộ lọc khối cacbon. Loại bộ lọc này có tác dụng loại bỏ u nang, vi khuẩn và các chất bẩn khác. Nếu có rò rỉ, bộ lọc này sẽ thu thập nước và xử lý đúng cách. Nước sẽ an toàn để uống và an toàn để thải trở lại môi trường. Việc này sẽ giúp tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian.

Một trong những chất gây ô nhiễm phổ biến nhất được tìm thấy trong nước giếng là sắt. Mặc dù nó thường được tìm thấy trong nước ngầm. Nhưng sắt trong nước uống có thể gây ra vấn đề cho những người bị thiếu sắt nghiêm trọng. Điều này có thể gây tử vong. Điều tốt nhất bạn nên làm là kiểm tra nồng độ sắt bằng xét nghiệm máu ít nhất một lần mỗi năm.

Một số hóa chất như chất khử trùng bằng clo được biết là gây hại cho cơ thể con người theo thời gian. Điều này có thể bao gồm ung thư và các bệnh có thể gây chết người khác. Nước giếng khoan nên có bộ lọc clo để giảm nguy cơ các hóa chất độc hại này xâm nhập vào nước ngầm. Bạn cũng nên xem xét việc lắp đặt một hệ thống lọc để ngăn chặn chì thấm vào nguồn nước của bạn.

Điều quan trọng là phải đảm bảo công ty khoan giếng mà bạn lựa chọn sử dụng được cấp phép để khoan nước giếng trong khu vực của bạn. Công ty nên để bạn có thể tin tưởng rằng thiết bị của họ đang hoạt động tốt. Họ phải có đủ điều kiện để lắp đặt các thiết bị và vật tư cần thiết.

Mục đích của việc lấy nước giếng khoan là mang lại cho chúng ta nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe. Nó không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Có rất nhiều loại hệ thống lọc nước giếng khoan khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Hầu hết đều dễ cài đặt và có thể được thực hiện chỉ trong vài giờ. Thậm chí có những đơn vị được thiết kế để lắp đặt trong nhà.

Lưu ý khi sử dụng lọc nước giếng khoan

Nếu bạn đã có một hệ thống mà bạn sử dụng để cung cấp nước uống. Bạn có thể muốn xem xét cập nhật hệ thống đó với công nghệ tốt hơn. Những hệ thống này có thể tốn kém để thay thế và nếu chất lượng nước bị ảnh hưởng. Bạn nên luôn kiểm tra nền trước khi cài đặt.

Việc lọc nước giếng khoan cũng cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng. Mặc dù bạn cần một hệ thống hiệu quả, nhưng bạn không muốn ảnh hưởng đến sự an toàn bằng mọi cách.

Bạn nên luôn kiểm tra chi phí, hiệu quả và độ an toàn trước khi bạn lắp đặt bất kỳ hệ thống lọc nước giếng khoan nào trong nhà. Nó rất xứng đáng để có một hệ thống tồn tại suốt đời.

Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 295 Phố Yên Duyên – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 033 337 5696 – 0982 779 311

Nguồn VnExpress

Leave a Comment