Top 3 thiết bị lọc nước được nhiều gia đình dùng nhất tại Việt Nam

Nguồn nước đang ngày càng khan hiếm và khí tìm. Hơn thế nước sạch lại càng khó tìm hơn. Chính vì vậy mà các thiết bị lọc nước rất được tin dùng trong các hộ gia đình.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 3 thiết bị lọc nước được dùng nhiều nhất tại Việt nam.

Bình lọc nước

Đây là một trong những thiết bị lọc nước gia đình có giá thành rẻ nhất. Sản phẩm có cách sử dụng dễ dàng. Bình lọc nước hoạt động nhờ vào nấm lọc được làm bằng gốm, bên trong là các lõi lọc lọc đa tầng, có khả năng loại bỏ các tạp chất, đất cát, bùn, gỉ sét, rong rêu.

Khi nước đi qua sẽ được lọc sạch, đồng thời còn được bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Thế nhưng, bình lọc nước này lại không phải là thiết bị lọc nước sạch và an toàn nhất thời điểm hiện tại. Do lõi lọc có kích thước lớn nên không giữ lại được các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng có kích thước nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Ngoài ra, do không có cơ chế tự động làm sạch nên các tạp chất bẩn, chất nhầy của rong rêu khi được giữ lại tại lõi lọc, lâu ngày không được vệ sinh sẽ sinh ra nấm mốc. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước RO

Thiết bị lọc nước gia đình cuối cùng muốn nói đến trong bài chính là máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại để lọc sạch nước.

Công nghệ này tận dụng sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra của nguồn nước, sau đó đưa nước đi qua các lõi lọc theo cấp độ từ thô đến tinh. Mỗi khi đi qua từng lõi lọc, các cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn sẽ bị giữ lại.

Đem lại nguồn nước sạch trong tinh khiết đến 99%, đồng thời bổ sung thêm nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, máy lọc nước RO thường được các nhà sản xuất trang bị tính năng tự động rửa màng lọc RO khi bị bám nhiều cặn bẩn. Chức năng này giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng nguồn nước sau khi đã được lọc sạch.

Khi các lõi lọc đến thời gian phải thay mới, máy sẽ tự động báo đèn tín hiệu nhắc nhở bạn, giúp bạn chủ động thay lõi đúng thời gian, từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước hoạt động với cơ chế gồm 5 lõi lọc chính: hai lõi sợi nano, lõi than diệt khuẩn, lõi màng Nano Silver và lõi Cation. Thiết bị lọc nước gia đình này có khả năng diệt khuẩn đạt mức 99%, bao gồm cả các loại vi khuẩn có kích thước nhỏ chỉ 0.5 – 5.0 micron.

thiết bị lọc nước nano không dùng điện

Nước sau qua máy lọc nước nano có thể uống được ngay mà không cần đun sôi, nước có vị ngọt, mềm. Sản phẩm hoạt động không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

Nếu gia đình có người bệnh, người lớn tuổi đang trong chế độ ăn kiêng, bạn có thể chọn mua sản phẩm này về sử dụng. Một hạn chế của máy lọc nước nano chính là thiết bị khá kén nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một điểm trừ nhỏ so với các ưu điểm nổi trội khác của sản phẩm.

Các thiết bị lọc nước gia đình hiện tại được cung cấp khá nhiều kiểu dáng với các tính năng đa dạng khác nhau trên thị trường. Nhìn chung, máy lọc nước RO và Nano là 2 thiết bị lọc được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều nhất

Leave a Comment