Các phương pháp lọc nước giếng khoan đơn giản mà lại hiệu quả

Lọc nước giếng khoan theo phương pháp nào? Không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện được sử dụng nước sạch từ nhà máy. Một số hộ gia đình ở nông thôn hay ngoại thành hiện vẫn chưa được cấp nước sạch để sử dụng. Chính vì thế sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình.

1. Nguyên nhân gia đình bạn cần phải lọc nước giếng khoan

Theo các chuyên gia môi trường cho biết, nguồn nước ngầm ở nước ta hiện nay đang bị xâm hại nặng nề. Nguyên nhân bởi những chất độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp. Hay thậm chí là từ rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư.

Các nhà máy thì xả nước thải ra môi trường nước trên bề mặt. Nước ngấm vào đất gây ô nhiễm thêm cả môi trường đất.

Khí thải từ các xí nghiệp, nhà máy khác được tích tụ lại trên bầu khí quyển. Khi gặp mưa chúng hòa tan và cuốn các khí độc rơi xuống đất.

Các chất thải rắn trên bề mặt đất bị phân hủy. Gặp nước mưa cũng rỉ dần, ngấm dần vào trong lòng đất.

Như vậy, mọi nguồn chất bẩn trên bề mặt đều được tích tụ vào đất. Khiến cho nguồn nước ngầm trong lòng đất ngày càng ô nhiễm hơn. Người dân mặc dù không muốn cũng vẫn thường xuyên phải lọc nước giếng khoan (nước ngầm) làm nguồn nước sinh hoạt. Bởi vì lượng nước sạch cung không đủ cầu.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tiên tiến nhất 2020

2. Các phương pháp lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Để lọc nước giếng khoan cũng có khá nhiều phương pháp. Điển hình có thể kể tới 3 phương pháp dưới đây:

Sử dụng hệ thống làm thoáng – lắng – lọc

Hệ thống xử lý này gồm có các giàn phun mưa. Nhằm làm thoáng tạo điều kiện cho chất sắt hòa tan trong nước chuyển sang dạng kết tủa Fe(OH)3. Sau khi qua bể lắng và bể lọc, hợp chất kết tủa của sắt này sẽ bị giữ lại bởi cơ chế lọc khe hở và cơ chế hấp thụ của hệ thống lọc.

Giải pháp này thường được sử dụng để xử lý Sắt, Mangan, các hợp chất hữu cơ, rong rêu và cặn bẩn có trong nước… Tuy nhiên giải pháp này chiếm khá nhiều diện tích để xây dựng bể lọc nước giếng khoan.

Giải pháp lọc tổng hợp

Đây là giải pháp khá nhỏ gọn tiết kiệm diện tích mà vẫn đem lại hiệu quả xử lý cao. Giải pháp này được khá nhiều hộ dân sử dụng.

Giải pháp lọc này sử dụng các vật liệu lọc chuyên dụng như: Cation, than hoạt tính, vật liệu xử lý kim loại… Tùy vào nguồn nước mà lượng vật liệu sử dụng khác nhau.

Máy lọc nước

Đối với các gia đình có diện tích nhỏ, không có điều kiện xây lắp các hệ thống lọc nước lớn. Việc sử dụng một chiếc máy lọc nước RO gia đình là giải pháp hoàn toàn hợp lý. Với ưu thế nhỏ gọn, chức năng xử lý nước đạt hiệu quả cao. Lại có tính thẩm mỹ hơn so với các hệ thống khác. Máy lọc nước được rất nhiều hộ gia đình tin dùng. Trong các loại máy lọc nước phổ biến hiện nay, ADC là một thương hiệu dẫn đầu về chất lượng lọc nước, nhất là đối với lọc nước giếng khoan.

Với việc sử dụng công nghệ RO hiện đại và các lõi lọc thô tiên tiến giúp cho nguồn nước đầu ra để sử dụng luôn được đảm bảo an toàn. Trong những năm vừa qua ADC đã luôn được người dân tin tưởng và sử dụng. Nếu như trước đây các sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh đều chỉ có công suất nhỏ. Phục vụ mục đích ăn uống, thì giờ đây các sản phẩm của ADC được cải tiến với dòng sản phẩm có công suất lớn khác nhau, phù hợp nhu cầu sử dụng. Yeumoitruong.com.vn luôn tự hào mang đến sản phẩm chính hãng, chất lượng cho từng gia đình.

Leave a Comment