Cách lựa chọn thiết bị lọc nước máy an toàn và tốt nhất

Các thiết bị lọc nước máy ngày càng cần thiết đối với nhiều gia đình. Hiện nay, nguồn nước máy đã được đưa vào sử dụng rộng rãi tại nhiều khu vực cũng như gia đình. Nguồn nước máy có thực sự là an toàn không? Làm thế nào để lựa chọn thiết bị lọc nước máy an toàn? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Nguyên nhân cần phải lọc nước máy

Nguồn nước máy hiện nay có những đặc điểm dưới đây

+ Hàm lượng clo dư trong nước gây nhiều bệnh, tạo mùi nồng khó chịu cho nước

+ Nước có độ cứng cao (đá vôi) lắng cặn trong cơ thể, gây sỏi thận và nhiều loại bệnh khác
+ Có thể chứa hàm lượng các kim loại hoặc Asen vượt quá giới hạn

Lọc nước máy trong gia đình là điều cực kỳ quan trọng hiện nay. Đặc biệt là các gia đình sinh sống tại những nơi có nguồn nước sinh hoạt chưa sạch. Khi dùng máy lọc nước sẽ có tác dụng:

– Loại bỏ hoàn toàn hàm lượng, thành phần chất độc hại có trong nước trả lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất.

– Khử sạch mùi hôi tanh khó chịu trong nước.

– Bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người: kali, magie, canxi…

– Tiết kiệm chi phí khi không cần phải mua bình nước lọc đóng chai để sử dụng trong gia đình.

– Phục vụ mọi hoạt động hằng ngày của gia đình từ cung cấp nước để uống, nấu ăn cho đến các sinh hoạt khác.

Cách chọn thiết bị lọc nước máy an toàn qua vỏ bình lọc

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một thiết bị lọc nước máy an toàn. Có thể kể tới vỏ bình, vật liệu lọc nước, nguồn nước sau lọc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích về yếu tố vỏ bình lọc

Chọn thiết bị lọc nước máy là một việc không dễ dàng

Sự nguy hại của vỏ bình Composite trong thiết bị lọc nước máy.

Vỏ bình bằng Composite được thiết kế gồm một lớp nhựa PE nằm phía trong cùng. Lớp nhựa này có tác dụng tránh những tác động từ nước trực tiếp vào lớp vật liệu gia cường Composite. Lớp nhựa này giúp cho tách biệt giữa lớp nhựa và lớp phủ amiang bên ngoài. Nếu lớp này không tốt sẽ làm cho amiang xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Như chúng ta đã biết Composite là một loại vật liệu rất bền. Tuy nhiên trong đó là các chất nhựa tổng hợp có tính chất cứng nhưng giòn, dễ bị lão hóa dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy lớp nhựa bên trong sẽ làm lớp đệm giúp lớp nhựa này không tiếp xúc với Composite.

Vỏ bình lọc Composite được gọi với cái tên mỹ miều là bể lọc bằng sợi thủy tinh tổng hợp Composite. Những sợi này là các sợi amiang nhưng dẫn bán hàng cố tình gọi tránh tên này đi để cho khách hàng không biết về sản phẩm. Còn nói toạc ra là sợi amiang thì chắc chẳng có ai dám mua sản phẩm cả. Nếu gia đình bạn có sử dụng cũng nên hết sức cẩn trọng với loại vỏ bình lọc này.

Vỏ bình lọc an toàn cho thiết bị lọc nước máy.

Vỏ bình lọc bằng Inox được sử dụng rất rộng rãi từ rất nhiều năn về trước. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm Composite nhập khẩu từ trung quốc về với giá thành cực rẻ đã làm lu mờ đi các hệ thống lọc bằng Inox. Do chúng có giá thành cao gấp đôi những dòng sản phẩm bằng Composite.

Ngoài yếu tố về vỏ bình thì bạn có thể căn cứ vào chất lượng nước. Một thiết bị lọc nước máy tốt sẽ cho ra nguồn nước sạch và an toàn. Có thể sử dụng vào tất cả mọi hoạt động hàng ngày của gia đình.

Xem thêm: Kênh video chia sẻ kiến thức về các phương pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn thiết bị lọc nước máy chính xác cho mình. Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ADC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 295 Phố Yên Duyên – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 033 337 5696 – 0982 779 311

Leave a Comment